(Dewis llysieuol gwych gydag ychydig o sbeis)
Digon i 4 person
1 sgwash (wedi'i orchuddio â phast 'Jerk' a'i rostio)
1 tun o domatos (wedi'u dorri)
1 winwnsyn wedi'i dorri
2 ewin garlleg (wedi'u malu)
1 pupur coch (wedi'i sleisio)
1 pupur melyn (wedi'i sleisio)
1 llwy de o goriander ffres (wedi'i dorri)
2 shibwnsyn (wedi'u deisio)
1 llwy fwrdd o bast 'Jerk'
Joch o sudd leim
1 llwy de o fêl
1 llwy de o olew blodyn yr haul
Dull
Cynheswch yr olew mewn padell fawr ac ychwanegwch y winwns, garlleg ac ychydig o'r past 'Jerk' a ffriwch y rhain am ychydig funudau. Cyn i'r cymysgedd frownio, ychwanegwch y pupurau, y sudd leim, y mêl a choginiwch y cymysgedd am 2 funud arall. Ychwanegwch y tomatos tun a choginiwch bopeth am 10 munud. Arllwyswch y cymysgedd yma dros y sgwash wedi'i rostio a gweinwch gyda'r shibwns a'r coriander ffres.
Past 'Jerk'
Rhowch yr holl gynhwysion mewn cymysgydd neu brosesydd bwyd a'u cymysgu i wneud past llyfn. Bydd y past yn aros yn ffres am bythefnos os yw'n cael ei orchuddio a'i oeri.
Rice Caribïaidd
8 owns o reis grawn hir sy'n coginio'n gyflym
2 owns o goconyt hufennog
1 winwnsyn wedi'i dorri
Pinsiad o deim
Un ciwb o stoc cyw iâr
2 beint o ddŵr
Rhowch yr holl gynhwysion mewn sosban a mudferwch y cymysgedd am tua 15 munud nes bod y reis yn feddal.