Cynhwysion
166g o gymysgedd toes pizza / bara
100ml o ddŵr
Topin
500g o domatos (wedi'u haneru)
3 ewin garlleg (wedi'u malu)
1 bwnsiad o deim ffres
Chwarter peint o olew olewydd
250g o chorizo (wedi'i ffrio)
30g o gaws Cheddar Dragon's Breath
1. Gwnewch y cymysgedd toes ar gyfer y bara fflat trwy ychwanegu'r dŵr yn araf i osgoi unrhyw lympiau yn y toes
2. Leiniwch dun crwn â phapur gwrthsaim er mwyn atal y toes rhag glynu wrth waelod y tun
3. Rhowch y toes i ffitio eich tun crwn, a gwnewch dyllau bach yn y toes â fforc
5. Gorchuddiwch y toes gyda'r cymysgedd tomato
6. Ychwanegwch gaws Dragon's Breath a'r chorizo
7. Pobwch yn y ffwrn nes bod y bara wedi codi'n dda ac ychydig yn frown
8. Torrwch y bara yn 4 rhan a'i weini â salad cymysg