Cynhwysion
3 llwy fwrdd o olew llysiau
4 ewin garlleg wedi'u malu
Darn 2 fodfedd o sinsir wedi'i gratio
2 daten fawr, wedi'u torri'n ddarnau un fodfedd a'u rhostio
Hanner blodfresych (maint canolig), wedi'i dorri'n flodau tua'r un maint â'r tatws a'u lledferwi
2 foronen, wedi'u torri'n ddarnau un fodfedd a'u rhostio
2 banasen wedi'u torri'n ddarnau un fodfedd a'u rhostio
2 winwnsyn bach wedi'u chwarteri a'u rhostio
Hanner jar o bast cyri
1 tun o domatos wedi'u torri'n fân
2 lwy de o tsili wedi'i falu
Coriander ffres
Halen i'ch blas chi
Dull
-
Cynheswch 2 lwy fwrdd o olew mewn padell fawr a choginiwch y garlleg a'r sinsir nes eu bod yn feddwl, gan eu troi'n aml
-
Ychwanegwch y past cyri a'i goginio am ychydig funudau dros wres cymedrol
-
Ychwanegwch y tomatos a llenwch hanner y tun gwag â dŵr ac ychwanegwch hwnnw
-
Ychwanegwch y moron, y panas, y winwns, y blodfresych a'r tatws, yr halen a'r tsili
-
Coginiwch am 5 munud dros wres isel
-
Ychwanegwch goriander ffres wedi'i dorri a gweinwch y Bhuna â reis pilau gyda chnau cashiw